numo.vn thiết kế website số một việt nam

KHÔNG MẤT TIỀN QUẢNG CÁO - VẪN CÓ KHÁCH HÀNG TỪ FANPAGE

11:50 | 10/08/2022
Bài viết dành cho chủ spa muốn có khách hàng từ Fanpage mà không mất một đồng quảng cáo.

Các bạn có muốn bán được sản phẩm hay dịch vụ trên Fanpage mà không tốn 1 đồng chạy quảng cáo không??
Nghe lạ phải không nào? Nhưng nếu bạn thực sự muốn mở rộng thêm một kênh bán hàng nữa thì hãy đọc tiếp bài viết của mình nhé.

Vẫn là chia sẻ lại case thực tế mà Phương đã làm trong mấy năm qua mà thôi. Cách này chính là bạn làm SEO Fanpage để bán hàng đó.Nhưng sẽ làm nhiều Fanpage theo bộ từ khóa tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp. Phương thường gọi là MA TRẬN FANPGE

Bây giờ ví dụ như này: Spa của bạn tên là A. Nhưng A có rất nhiều dịch vụ khác trong spa, ví dụ như: Triệt Lông, Giảm Béo, Trị Nám...

Vậy thì việc của bạn đó là: Cần lập tất cả Fanpage chứa từ khóa của dịch vụ bạn đang làm và đi theo 1 bộ từ khóa chuyên sâu, để khi khách có nhu cầu về 1 dịch vụ nào đó, gõ tìm kiếm phải ra được spa của bạn.

Để làm được điều này, trước khi thực hiện lập 1 Page mới, bạn phải đảm bảo tối ưu chuẩn Seo cho Fanpage nha. Bao gồm:
- Sửa link rút gọn: chứa từ khóa dịch vụ chính
- Sửa phần giới thiệu: Chứa từ khóa dịch vụ.
- Thêm đánh giá page: Đánh giá càng nhiều, độ uy tín của page càng cao, và nếu trong phần đánh giá có nhắc đến tên của dịch vụ thì càng tốt nhé.
- Bổ sung thêm Map trên Fanpage: Để khi khách hàng ở địa phương của bạn tìm kiếm, facebook sẽ ưu tiên hiển thị fanpage của bạn lên đầu.
- Gắn hagtag liên quan tới dịch vụ của bạn trong mỗi bài viết. Cách để có bộ tự khóa gắn hagtag và làm tên page vệ tinh. Các bạn làm tương tự như bài viết này: https://www.facebook.com/579692559041527/posts/114810119

Sau khi biết cách thiết lập 1 Fanpage chuẩn SEO, bạn sẽ thực hiện thiết lập MA TRẬN FANPAGE như sau:

Bước 1: Mình có một Fanpage thương hiệu chính là SViet Beauty Spa. Trên Page này mình đăng bài giới thiệu tất cả các dịch vụ tại spa của mình. Các bạn nên nhớ tất cả bài viết đều phải gắn hagtag liên quan, để khách hàng gõ tìm kiếm sẽ ra đc page của bạn nhé.

Bước 2: Lập Page vệ tinh. Page vệ tinh sẽ lập theo công thức sau:

+ tên spa + địa lý: Thẩm Mỹ Viện Kjm 6 - Đà Nẵng, SViet Beauty Spa - Chi Nhánh Hà Nội.... + dịch vụ + địa lý: Triệt Lông - Đống Đa, Giảm Béo Số 1 Việt Nam, Vua Trị Mụn - Quảng Ngãi ...

=>> Tất cả những tên dịch vụ gắn với địa lý, để khách hàng tìm kiếm về dịch vụ nào ở đâu thì bạn đều xuất hiện. Mỗi một dịch vụ bạn hãy lập 1 page mới nhé. Sau đó các bài đăng trên page chính hay face cá nhân của bạn, bạn hãy post lên page đó nha.

+ Từ khóa khách hàng tìm kiếm (dịch vụ/sản phẩm/ nhãn hiệu sản phẩm)
+ Thương hiệu: Điêu Khắc Body - SViet ; Điêu khắc body - Máy Siêu Thanh Vàng, Sunhope Việt Nam...

Các bạn làm dịch vụ khác hay sản phẩm khác có thể đặt tên tương tự. Ví dụ ngày trước mình bán hàng online, có lập 1 page là Thuốc Trị Viêm Nang Lông - Nhật Bản. Vậy mà inbox và comment tự nhiên quá trời luôn.

Các page vệ tinh bên mình tạo ra, chỉ đăng bài chăm sóc, lâu lâu đăng 1 bài nhưng vẫn rất nhiều inbox và comment hỏi do đc ăn đề xuất các từ khóa khi khách hàng tìm kiếm.

Ngoài lập các page vệ tinh liên quan, mình còn lập các group liên quan để khách hàng có chỗ trao đổi và chia sẻ như: Điêu khắc Body - Trao đổi kinh nghiệm....

Bạn có thể tham khảo 1 ví dụ khác về Fanpage vệ tinh mình đã lập cho dịch vụ Bơi Thủy Liệu - Baby Float như sau:
 

Bạn có thể lập hàng trăm hàng nghìn fanpage dựa theo bộ từ khóa tìm kiếm mà khách hàng đang tìm. Vậy thì khi khách search bất kì từ khóa gì cũng ra được bạn, vậy thì tỉ lệ bán hàng vô cùng cao. Bạn hãy thử nhé!

Thực sự, tất cả những điều mình chia sẻ lên đều đã được mình thực tế trải nghiệm và đã ra kết quả. Gần như các page vệ tinh của mình đều có inbox và comment tự nhiên khá nhiều. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ và chịu khó cày cuốc trong giai đoạn này nhé! Tối ưu và tiết kiệm chi phí + mở rộng được nhiều kênh tiếp cận khách hàng nhất có thể. Hi vọng bài viết của mình hữu ích! Chúc các bạn thành công!
 

Liên hệ với Trần Anh Phương.

⇒ Liên hệ hỗ trợ: Mrs Trần Anh Phương: 0963384325 - 0382366366

⇒ Hoặc để lại lời nhắn yêu cầu Phương sẽ gọi điện trực tiếp đến bạn. Xin trân trọng cảm ơn!