numo.vn thiết kế website số một việt nam

PHƯƠNG BẮT ĐẦU KINH DOANH SPA VỚI DỊCH VỤ DA NHƯ THẾ NÀO?

03:47 | 22/07/2022
Bài viết sẽ giúp các bạn mới bắt đầu vào học nghề spa hoặc muốn bổ sung thêm dịch vụ điều trị da trong spa của mình biết được tấm bản đồ học tập như thế nào. Sẽ bắt đầu học từ đâu, lộ trình học ra sao, và vì sao phải học những điều này. Hãy đọc bài viết và comment thảo luận nhé!
Mặc dù kinh doanh spa đã gần 5 năm. Nhưng chính thức Phương mới bắt đầu đưa các dịch vụ điều trị về da được khoảng hơn 1 tháng nay.
Trước đó, khi bắt đầu khởi nghiệp, Phương đã từng tham gia các khóa học về da, nhưng học xong như 1 mớ bòng bong không biết bắt đầu từ đâu.

Nên quyết định chỉ làm Da khi đã hiểu về dịch vụ thật rõ!!

Chắc hẳn những chủ spa mới vào nghề, có lẽ ai cũng đều trải qua 1 khóa học spa chuyên nghiệp tại 1 trung tâm đào tạo nào đó. Và bắt đầu vời bài: Massage mặt, rửa mặt, ...

Mình đã từng hỏi, có nhất thiết phải học những cái đó trước khi vào kinh doanh spa mảng da không? Đôi lúc mình thấy ko biết là nó có ý nghĩa gì khi các cô bắt rửa mặt tay phải thật dẻo trong khi rửa mặt chỉ cần độ sạch đạt tiêu chuẩn là ok!

Tư duy càng mâu thuẫn hơn, khi tham gia 1 khóa học về điều trị da chuẩn y khoa, các bác sỹ đều nói rằng, tác động cơ học quá mạnh trên da đều làm hại tới da, vì vậy trên vùng mặt phải rửa mặt nhanh và chỉ nên bấm huyệt vùng mặt để khai thông khí huyết hỗ trợ điều trị da.
Dạo gần đây trên mạng internet lan truyền hàng nghìn clip dạy học spa với các kỹ thuật massage dẻo tay, làm cho ai cũng nghĩ mặc định rằng: HỌC SPA LÀ HỌC MASSAGE MẶT.

Tới sau này, mình có đứng trên nhiều góc độ để nhìn, mình nhận ra rằng, tùy vào mục đích bạn mở spa để làm gì, để có được bài học phù hợp với mình. Lộ trình học vì thế cũng đc thay đổi theo mục đích. Bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc học da như sau:

1 - Học các bước làm sạch da mặt trước khi học điều trị da.

Các bước làm sạch da mặt bao gồm: Tẩy trang, rửa mặt, xông hơi, tẩy da chết, hút mụn.
Tất nhiên, nếu tay bạn dẻo thì khách hàng sẽ phê hơn => da tăng trải nghiệm khách hàng.
Bạn làm thuần thục chuyên nghiệp => Khách hàng đánh giá bạn cao hơn.
Nếu bạn làm nhanh nhẹn, nhuần nhuyễn ở các thao tác => Tối ưu thời gian làm việc hơn.
Còn nếu ở thời gian ban đầu, chỉ cần ưu tiên khâu làm sạch tốt là đc.

2 - Học nặn mụn

Nhất định bạn phải biết nặn mụn. Và nặn sao cho giảm thiểu đau đớn nhất cho khách hàng.

Mình đã từng nghĩ rằng, nặn mụn cầm cái que, cây kim chọc vào xong bóp cái là mụn ra có gì mà khó phải học chứ?

Cho đến khi toát mồ hôi hột thực hành nặn mụn trên 2 cái mặt, mình mới biết cách nặn như nào cho sạch chân, nhanh, và GIẢM ĐAU đớn cho khách.

3 - Học lăn kim

Mình cho rằng, lăn kim vẫn là kỹ thuật nền tảng mà các bạn nên học thật bài bản và đúng. Bởi đây là kỹ thuật ứng dụng để điều trị hầu hết tất cả các bệnh lý về da.

Nhìn cái cây lăn kim đó nhưng cũng ko đơn giản đâu nhé. Mình đã từng chứng kiến nhiều chủ spa lăn nát mặt khách hàng rồi. Nên hãy học chuẩn để không mang lại hậu quả nặng nề gì nhé!

4 - Học Vi kim bằng máy

Trước mình cũng nghĩ rằng, học lăn kim rồi thì cần gì phải học Phi kim nữa?
Và mình tin những người mới vào nghề sẽ không hiểu vì sao cần học cả 2 kỹ thuật.
Sau này mình mới hiểu ứng dụng của máy vi kim trong liệu trình điều trị thâm điểm và các dịch vụ khác.

5 - Học soi da - Nhận biết da

4 cái trên bạn hãy coi như là vũ khí dùng để chinh chiến điều trị da.

Nhưng để ra được phác đồ chính xác, bạn cần phải nhận định được da.

Da đang gặp tình trạng gì? Dầu, lỗ chân lông to, có nốt nám, mụn, tàn nhan, sẹo...

Cấu trúc da khỏe hay yếu? Điều này vô cùng quan trọng để bạn có thể đưa được ra phác đồ chính xác và an toàn nhất.

Trước kia mình nghĩ rằng, tại sao bác sỹ và chủ spa lại cứ dạy nghề theo cách truyền nghề cho người mới. Bởi những người mới bắt đầu nhìn da ko thể biết đc da khách khỏe hay yếu và chính xác bị bệnh lý gì?
Mọi người chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và thăm khám lâm sàng, nhưng 1 người mới thì lấy đâu kinh nghiệm để phán đoán đúng nền da của khách?

Cho đến giờ, bạn hoàn toàn sử dụng máy soi da và máy phân tích da để làm điều này.

Trên máy soi da sẽ cho bạn biết như thế nào gọi là da khỏe, da tổn thương, da khô, da dầu, da lão hóa; Nốt mụn này là mụn ẩn hay viêm, tàn nhan, nám chân nông hay sâu, da đã thực sự sạch hay chưa???

Máy móc sẽ ko biết nói dối và là công cụ đắc lực giúp bạn thẩm định lại kiến thức chuẩn đoán lâm sàng cũng như tư vấn cho khách sau này.

6 - Học điều trị bệnh lý

Mỗi 1 bệnh lý bạn cần học các kiến thức liên quan:
- Hoạt chất, để nhìn sản phẩm có thể hiểu đc dùng sp này có thể làm gì, hiểu đc nguyên lý của phác đồ điều trị. Hoạt chất thì sáng T4 hàng tuần trên hội đều có Đinh Thảo NguyênThi Hai Nguyen livestream chia sẻ. Các bạn hãy theo dõi nhé.
- Nguyên nhân hình thành bệnh lý.
- Các Phương pháp điều trị và phác đồ điều trị.
- Giải pháp chống tai biến trong điều trị.

Rồi, nếu bạn học đúng theo trình tự này, thì Phương tin rằng bạn sẽ rút ngắn thời gian học tập rất nhiều. Nhanh chóng làm đc nghề và kiếm đc tiền từ nghề luôn.

Với cấp chủ spa, bạn có thể bỏ qua bước 1 và bước 2 như mình, và thuê người làm thay mình. Mình chỉ cần hiểu nguyên lý cách làm là đc. Còn lại có thể học từ số 3 trở đi.

Còn các bạn vào nghề để tìm kiếm 1 công việc, nghe mình, hãy làm thật tốt số 1 và 2, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón và trả lương cực cao.

Sau đó học tiếp dần các bậc tiếp theo, mình tin rằng ngành spa sẽ tạo ra được nguồn thu nhập không giới hạn cho vạn!

Đây là kinh nghiệm đúc kết của Phương, còn bạn, bạn bắt đầu với nghề spa như thế nào?

Liên hệ với Trần Anh Phương.

⇒ Liên hệ hỗ trợ: Mrs Trần Anh Phương: 0963384325 - 0382366366

⇒ Hoặc để lại lời nhắn yêu cầu Phương sẽ gọi điện trực tiếp đến bạn. Xin trân trọng cảm ơn!